วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 นายอัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายพิศุทธ์ พิศุทธกุล รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการอบรมหลักสูตรสุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้ประกอบอาหาร และผู้สัมผัสอาหาร ซึ่งเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้ให้ความสำคัญต่อการมีสุขภาพที่ดีของประชาชนในด้านความปลอดภัยของอาหาร และการพัฒนาสถานประกอบกิจการอาหาร ให้ปฏิบัติได้อย่างถูกสุขลักษณะ ส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดี เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าผู้รับบริการ จึงได้จัดอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้ประกอบกิจการด้านอาหารและผู้สัมผัสอาหารขึ้น เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ความเข้าใจสามารถปฏิบัติได้ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาล และกฎหมายข้อกำหนดที่เกี่ยวข้อง โดยได้รับเกียรติจากเจ้าหน้าที่ของศูนย์อนามัยที่ 1 เชียงใหม่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เป็นวิทยากรให้ความรู้ โดยมี นางสาวดารารัตน์ พงศ์รัตนามาน ผู้อำนวยการสำนักสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม นายพิศาล พันธุเสนีย์ ผู้อำนวยการส่วนบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วม ณ ห้องประชุมฝ้ายคำ สำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่